Đặc sắc “cỗ lá” của người Mường, Phú Thọ
13 Tháng Giêng 2016

(Cinet – DTV) - Vào các dịp lễ tết, lễ hội văn hóa truyền thống, “cỗ lá” được xem là một trong những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực người Mường ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. chi tiết»

Chả lá bưởi – món ăn hấp dẫn của người Mường, Hòa Bình
30 Tháng Năm 2014

(Cinet – DTV) - Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của các tỉnh miền núi phía Bắc, nhưng nếu bạn chưa từng nếm thử “chả cuốn lá bưởi” món ăn dân tộc Mường (Hòa Bình), trải nghiệm cảm giác thú vị, lạ lẫm mà món ăn này mang lại thì quả là điều đáng tiếc. chi tiết»

Bánh uôi – Đặc sản của người Mường, Hòa Bình
28 Tháng Hai 2014

(Cinet – DTV) - Hình ảnh cặp bánh uôi không chỉ xuất hiện trong ngày tết và các ngày lễ lớn, đã trở thành món ăn hàng ngày của người Mường (Hòa Bình) trong những ngày mùa vất vả trên đồng ruộng. chi tiết»

Sâu măng - món ăn độc nhất vô nhị của người Mường, Thanh Hóa
27 Tháng Mười Hai 2013

(Cinet – DTV) – Nếu có dịp ghé thăm bản Mường xứ Thanh vào mùa mưa lạnh, hãy thử món Sâu măng – món ăn kỳ dị độc đáo có một không hai. chi tiết»

Văn hoá ẩm thực dân gian Mường
14 Tháng Chín 2012

(TQ-DTV)- "Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui, ngày lui, tháng tới" là những câu nói để nhắc đến những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực cũng như lao động sản xuất của người Mường. chi tiết»