Lễ Then xò lụ của người Thái, Điện Biên
22 Tháng Bảy 2016

(Cinet-DTV) - Lễ Then xò lụ (Then cầu con) là một trong những tập quán xã hội và tín ngưỡng của người Thái ở bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang được gìn giữ và phát huy. Qua nghi lễ, nhiều điệu múa cùng lời hát Then được bảo tồn. chi tiết»

Hơn 50 tỷ đồng ổn định đời sống và phát triển kinh tế - xã hội đồng bào Khơ Mú
22 Tháng Bảy 2016

(Cinet-DTV) - Để tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc Khơ Mú phát triển, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Đề án “Ổn định đời sống và phát triển kinh tế - xã hội đồng bào Khơ Mú, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020” chi tiết»

Ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020
21 Tháng Bảy 2016

(Cinet-DTV)-Ngày 19/7/2016, Ủy ban Dân tộc có tờ trình số 25/TTr-UBDT gửi Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 -2020. chi tiết»

Trưng bày, giới thiệu Bộ sưu tập về các công cụ đánh bắt cá của đồng bào Tây Bắc
21 Tháng Bảy 2016

(Cinet-DTV)- Du khách tham dự “Tháng tiếng vọng Tây Bắc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã được trải nghiệm một không gian mang đặm sắc màu văn hóa truyền thống các dân tộc bản địa vùng Tây Bắc. chi tiết»

Triễn lãm Sắc màu Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại An Giang
20 Tháng Bảy 2016

(Cinet-DTV) - Hơn 300 hiện vật và 150 bức ảnh tư liệu văn hóa đặc sắc của 54 dân tộc anh em đang sinh sống tại 11 tỉnh, thành phố đã được trưng bày tại sân vận động huyện An Phú (An Giang) trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm năm 2016. chi tiết»

...