Lễ Then xò lụ của người Thái, Điện Biên
22 Tháng Bảy 2016

(Cinet-DTV) - Lễ Then xò lụ (Then cầu con) là một trong những tập quán xã hội và tín ngưỡng của người Thái ở bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang được gìn giữ và phát huy. Qua nghi lễ, nhiều điệu múa cùng lời hát Then được bảo tồn. chi tiết»

Lễ Then xò lụ của người Thái, Điện Biên
22 Tháng Bảy 2016

Tục ở rể của chàng trai dân tộc Thái
12 Tháng Tư 2016

(Cinet-DTV) - Với chàng trai dân tộc Thái, quãng thời gian ở rể không chỉ là thử thách tình yêu với cô gái, mà còn để báo hiếu với bố mẹ vợ. chi tiết»

Tục ở rể của chàng trai dân tộc Thái
12 Tháng Tư 2016

Lễ hội mừng lúa mới của người Thái ở Đắk Lắk
18 Tháng Ba 2016

(Cinet – DTV)- Mừng lúa mới là lễ hội truyền thống của người Thái được tổ chức vào giữa mùa gặt để tạ ơn trời đất, ông bà, tổ tiên và cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; cũng là dịp để bà con vui chơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ. chi tiết»