Bảo tồn, phát huy giá trị làn điệu sình ca dân tộc Sán Chay, Tuyên Quang
06 Tháng Sáu 2016

(Cinet - DTV)- Trước thực trạng làn điệu sình ca của đồng bào Sán Chay bị mai một dần, các già làng, trưởng bản xã Kim Phú, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã tự nguyện đứng ra thành lập đội văn nghệ, truyền dạy những điệu múa, câu hát sình ca cho thế hệ trẻ. chi tiết»

Về Thái Nguyên tham dự Lễ cầu mùa của người Sán Chay
27 Tháng Tư 2016

(Cinet - DTV)- Cầu mùa là một trong những lễ hội lớn của người Sán Chay (Thái Nguyên), được tổ chức với nhiều nét văn hoá rất đặc trưng và độc đáo của đồng bào. chi tiết»

Về Thái Nguyên tham dự Lễ cầu mùa của người Sán Chay
27 Tháng Tư 2016

Phong tục đón Tết của người Sán Chay ở Phú Thọ
26 Tháng Giêng 2016

(Cinet – DTV)- Người Sán Chay chuẩn bị đón Tết rất chu đáo bởi sau một năm lao động vất vả, cần mẫn, đây là dịp để họ nghỉ ngơi, vui chơi, thăm hỏi và chúc tụng nhau những điều tốt lành. chi tiết»

Độc đáo nghi lễ Thủm Cuổn của người Sán Chay, Cao Bằng
07 Tháng Mười Hai 2015

(Cinet – DTV) - Lễ Thủm Cuổn của người Sán Chay ngoài yếu tố tâm linh còn mang giá trị giáo dục thiết thực, góp phần gìn giữ các sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc. Nghi lễ Thủm Cuổn là một trong những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống có giá trị về nhiều mặt cần được lưu giữ, bảo tồn và phát huy. chi tiết»