Kỳ bí “Lễ nhảy lửa” của người Pà Thẻn ở Tuyên Quang
26 Tháng Ba 2014

(Cinet – DTV) - Mỗi dân tộc cư trú trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đều có những bản sắc văn hóa riêng, đặc biệt dân tộc Pà Thẻn có lễ hội nhảy lửa mang ý nghĩa thiêng liêng và huyền bí mà không dân tộc nào có. chi tiết»

Trang phục dân tộc Pà Thẻn
16 Tháng Mười Một 2012

(TQ-DTV)- Từ xưa tới nay, nam giới Pà Thẻn thường mặc áo quần màu chàm. Đó là loại áo cánh ngắn xẻ ngực, quần lá tọa, giống phong cách trang phục các dân tộc Tày. Tuy nhiên, nét độc đáo trong trang phục Pà Thẻn tập trung chủ yếu ở trang phục nữ, biểu hiện trong lối tạo dáng áo dài, cách dùng màu và lối mặc, tạo nên một phong cách rất riêng. chi tiết»

Nhảy lửa cầu may của Người Pà Thẻn
21 Tháng Chín 2012

Nhảy lửa là một lễ hội độc đáo, mang đậm nét tâm linh huyền bí của dân tộc Pà Thẻn sinh sống chủ yếu ở huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang và huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. chi tiết»

Nhảy lửa cầu may của Người Pà Thẻn
21 Tháng Chín 2012