Vai trò thầy then trong đời sống tâm linh của người Nùng, Bắc Giang
13 Tháng Năm 2016

(Cinet-DTV - Nghi lễ then thể hiện đời sống tâm linh phong phú, nét sinh hoạt văn hóa văn nghệ độc đáo của người Nùng (Bắc Giang). Trong đó, thầy then có vài trò vô cùng quan trọng. chi tiết»

Lễ cúng mụ cho trẻ của người Nùng ở Lạng Sơn
26 Tháng Sáu 2015

(Cinet – DTV) - Lễ cúng mụ cho trẻ sơ sinh là một trong những tập tục độc đáo đã tồn tại từ lâu đời của tộc người Nùng Cháo ở xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. chi tiết»

Lễ hội cầu mùa của đồng bào Nùng, Lạng Sơn
15 Tháng Tư 2015

(Cinet – DTV) - Cầu mùa là một trong những lễ hội đặc sắc của dân tộc Nùng (Lạng Sơn), được tổ chức với ý nghĩa cầu cho mùa màng bội thu, làm ăn no đủ, người người khỏe mạnh. chi tiết»

Phong tục rửa bàn thờ đón giao thừa của người Nùng, Cao Bằng
10 Tháng Hai 2015

(Cinet – DTV) - Phong tục rửa bàn thờ đón giao thừa, cúng tổ tiên trong những ngày Tết được người Nùng ở Cao Bằng gìn giữ và coi trọng. Điều đó không chỉ mang yếu tố tâm linh kính trọng ông bà, tổ tiên mà còn mang những giá trị văn hoá dân tộc đặc trưng. chi tiết»

Mâm cỗ cưới của người Nùng, Cao Bằng
10 Tháng Bảy 2014

(Cinet – DTV) – Thưởng thức mâm cỗ cưới của người Nùng ở Cao Bằng, mới thấy hết được tài nghệ ẩm thực khéo léo của bà con nơi đây. chi tiết»