Lễ cúng cổng bon của người M’nông ở Đắk Nông
31 Tháng Ba 2016

(Cinet- DTV) - Lễ cúng cổng bon-một trong những nghi lễ nông nghiệp về cầu an tiêu biểu của người M’nông tỉnh Đắk Nông được tổ chức với mong muốn các thần mưa gió, thần bão, thần dịch bệnh không gây tai họa cho bon làng trong suốt cả năm… chi tiết»

Lễ cúng cổng bon của người M’nông ở Đắk Nông
31 Tháng Ba 2016

Món “Ruốc gà” độc đáo của người M’nông, Đắk Nông
22 Tháng Bảy 2015

(Cinet – DTV) – “Ruốc gà” từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của đồng bào M’nông (Đắk Nông), nó đã góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của dân tộc. chi tiết»

Lễ sum họp của người M'nông, Đắk Nông
07 Tháng Tư 2015

(Cinet – DTV) - Lễ hội sum họp của người M’Nông (Đắk Nông) là dịp để bà con thắt chặt thêm sợi dây liên kết, tình cảm của dòng tộc và cộng đồng giữa các bon làng với nhau để chống chọi với thiên tai, thú dữ và giặc dã bên ngoài. chi tiết»

Lễ cúng mưa đầu mùa của đồng bào M’nông, Đắk Nông
03 Tháng Hai 2015

(Cinet – DTV) - Cúng mưa đầu mùa là một nghi lễ quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến đời sống tâm linh của người M'Nông (Đắk Nông); là dịp để người dân trong bon chia sẻ, giúp đỡ nhau và cầu mong cuộc sống an lành, ấm no... chi tiết»