Tết Nào Pê Chầu của người Mông, Điện Biên
22 Tháng Bảy 2017

(Cinet) - Theo truyền thống, khoảng trước Tết Nguyên đán một tháng cũng là thời điểm bà con thu hoạch xong mùa màng, người Mông xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên sẽ cùng nhau chuẩn bị đón Tết Nào Pê Chầu. chi tiết»

Tết Nào Pê Chầu của người Mông, Điện Biên
22 Tháng Bảy 2017

Tục giã bánh dày ngày Tết của người Mông, Điện Biên
02 Tháng Hai 2016

(Cinet – DTV)- Trong những hoạt động đón Tết cổ truyền ngoài rượu, thịt… thì giã bánh dày là thứ không thể thiếu được với đồng bào Mông (Điện Biên) mỗi dịp Tết đến xuân về. chi tiết»

Đắk Nông: Phụ nữ Mông giữ gìn nét đẹp trang phục truyền thống
21 Tháng Giêng 2016

(Cinet – DTV)- Người Mông (Đắk Nông) rất trân trọng, giữ gìn trang phục truyền thống của dân tộc mình dù trong lao động sản xuất, sinh hoạt hằng ngày hay các dịp lễ hội, tết. chi tiết»

Tết Naox - cha của người H'mông ở Sơn La
28 Tháng Mười 2015

(Cinet – DTV)- Đồng bào dân tộc H'mông ở Sơn La đón Tết khi tiết trời vùng cao còn chìm trong sương mù, lạnh giá, buốt da, thấu thịt, sớm hơn Tết Nguyên đán một tháng theo cách tính lịch cổ truyền của người H'mông. Đây cũng là dịp khởi đầu cho nam nữ thanh niên vui Xuân. chi tiết»