Lai Châu: Lưu giữ văn hóa dân tộc Mảng huyện Nậm Nhùn
18 Tháng Năm 2016

(Cinet-DTV)- Thời gian qua, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm lưu giữ nét văn hóa, phong tục đặc sắc dân tộc Mảng trên địa bàn. chi tiết»

Lễ vào nhà mới của dân tộc Mảng, Lai Châu
21 Tháng Mười 2015

(Cinet - DTV) – Vào nhà mới là một nghi lễ quan trọng và thiêng liêng trong hệ thống tín ngưỡng tâm linh nhiều đời của đồng bào dân tộc Mảng ở Lai Châu. chi tiết»

Những kiêng kị trong ngôi nhà của dân tộc Mảng
21 Tháng Năm 2014

(Cinet – DTV) - Cũng như các tộc người khác, văn hóa tâm linh luôn là một phần không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày của người Mảng. Những kiêng kị trong ngôi nhà ở của họ cũng mang một phần của yếu tố tâm linh. chi tiết»

Lễ cúng hồn lúa của người Mảng, Lai Châu
21 Tháng Ba 2014

(Cinet – DTV) - Người Mảng ở bản Nậm Ô, xã Nậm Ban, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu hiện vẫn giữ được những lễ hội, nghi thức của cư dân làm nông nghiệp. Điển hình nhất trong số đó là lễ cúng hồn lúa. chi tiết»

Những nghi lễ độc đáo trong đám cưới người Mảng ở Lai Châu
18 Tháng Mười Hai 2013

(Cinet - DTV) – Các nghi lễ trong đám cưới của người Mảng ở Lai Châu là những phong tục độc đáo được lưu truyền từ đời này sang đời khác. chi tiết»