Độc đáo tục “nhuộm răng đen” của người Lự ở Lai Châu
03 Tháng Sáu 2014

(Cinet – DTV) – Nhuộm răng đen đã trở thành một tập tục văn hóa độc đáo của một số dân tộc. Đối với người Lự, phụ nữ răng càng đen, càng bóng thì càng đẹp, càng hấp dẫn… chi tiết»

Lai Châu: Người Lự với lễ hội Căm Mường độc đáo
17 Tháng Năm 2013

(Cinet – DTV) – Lễ Căm mường của người Lự (Lai Châu) là dịp để thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần, nhằm mục đích cầu nguyện một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân bản yên vui no ấm… chi tiết»

Trang phục Dân tộc Lự
16 Tháng Mười Một 2012

(TQ -DTV)- Từ xa xưa, nghề trồng bông dệt vải phát triển ở hầu hết các gia đình người Lự, mỗi gia đình người Lự thường có vài ba khung cửi. chi tiết»

Nét duyên người Lự
21 Tháng Chín 2012

Người Lự (còn gọi là Lào Lự, người Lữ, người Nhuồn, người Duồn) là một dân tộc ít người trong cộng đồng 54 dân tộc anh em Việt Nam. Mấy năm gần đây một số bản làng của người Lự ở tỉnh Lai Châu đã trở thành điểm du lịch văn hóa sinh thái hấp dẫn du khách quốc tế. chi tiết»

Nét duyên người Lự
21 Tháng Chín 2012