Lễ hội kéo co của đồng bào Giáy, Lào Cai
29 Tháng Ba 2016

(Cinet- DTV)- Trong các chuỗi lễ hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai, lễ hội kéo co của đồng bào Giáy ở Sa Pa là một trong những trò chơi thu hút đông đảo người tham gia, cổ vũ. chi tiết»

Lễ hội kéo co của đồng bào Giáy, Lào Cai
29 Tháng Ba 2016

Đám cưới của người Giáy ở Lào Cai
27 Tháng Bảy 2015

(Cinet – DTV) – Đám cưới là một trong những phong tục liên quan đến chu kỳ vòng đời người, là ngày hội vui của người Giáy. Người Giáy ở Lào Cai quan niệm, đám cưới càng lớn, càng đông vui thì hạnh phúc của đôi trai gái càng được bền lâu. chi tiết»

Độc đáo Lễ hội Tú Tỉ của người Giáy, Lai Châu
06 Tháng Mười 2014

(Cinet – DTV) - Lễ hội Tú Tỉ không chỉ là một sự kiện mang tính tín ngưỡng mà nó đã trở thành nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tinh thần người dân tộc Giáy, xã San Thàng (Lai Châu). chi tiết»

Lễ cúng thổ địa của dân tộc Giáy, Lai Châu
14 Tháng Bảy 2014

(Cinet – DTV) - Cúng thổ địa là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh dân tộc Giáy (Lai Châu), được tổ chức nhằm phù hộ cho bà con dân bản có cuộc sống an lành, khỏe mạnh, mùa màng tươi tốt,… chi tiết»